8 bộ phim kinh dị Việt khiến người xem ám ảnh suốt thời gian

Phim kinh dị chưa phải là thế mạnh của điện ảnh Việt Nam, nhưng đã có 8 bộ phim Việt khiến cho người xem phải khiếp sợ không thua gì các bộ phim kịnh dị của phương Tây.

Hoàng Hậu Không Đầu (1994)

Đây là vở cải lương kịnh di mà không ai thế hệ 8x của miền Nam không thể không biết tới.  Dù công nghệ thời đó hết sức thô sơ, nhưng vẫn có những phân cảnh mà kể cả những người bây giờ xem cũng phải khóc thét.
 
 
Hoàng Hậu Không Đầu là một câu chuyện đau thương của công chúa Huyền Sương (Phượng Mai) sau khi được gả cho Hoàng đế Khánh Tiên (Minh Vương). Vì bị ma quỷ mưu hại chốn tẩm cung mà Huyền Sương phải chịu án tử hình khi can tội ăn thịt cung nữ. Nỗi hận oán cừu không thể siêu thoát nên mỗi khi đêm về, hoàng hậu Huyền Sương với tấm thân thất thủ lại ôm con đi mua sữa, còn chiếc đầu đẫm máu bay lững lờ cạnh bên để hát ru con.
 
 
Điểm chung của những đoạn trích trên đây là kết hợp sử dụng khói màu và âm thanh ma quái cùng những góc quay cận mặt và nét diễn rất xuất thần của các nghệ sĩ. Nhưng, cải lương thời ấy còn một “chiêu” gây sợ hãi khác nữa chính là hóa trang. Dĩ nhiên công nghệ hóa trang cách đây hai mươi năm thì chỉ có thể dùng bút tô tô vẽ vẽ lên mặt, hoặc đeo mặt nạ, nhưng có một số nhân vật vẫn khiến trẻ em chết khiếp.

Con ma nhà họ Hứa (1973) 

Bộ phim kinh dị đen trắng này nổi tiếng đến mức tên phim trở thành một câu nói thông dụng hằng ngày. Tại thời điểm ra mắt, phim trở thành bom tấn thu về doanh số kỷ lục. câu chuyện kể về đứa con gái của chú Hỏa. Cô gái bị bệnh phong, lở loét khắp người, móng tay, móng chân tróc ra, máu mủ chảy khắp người. Vì thế nên chú Hỏa cho con gái sống cách ly trong một căn phòng kín, hằng ngày cho quản gia đem đồ ăn, áo quần đến chăm sóc. Lúc đầu, người quản gia không thắc mắc gì cho lắm. Nhưng sau đó một thời gian, ông quản gia mới thắc mắc không hiểu vì sao cô con gái bị bệnh đến bây giờ vẫn còn sống vì theo như y học thì những bệnh như vậy không sống được lâu. Và mỗi ngày ông vẫn phải đem cơm, quần áo đến phòng rồi lấy đi những bộ quần áo dính đầy máu. Người quản gia quyết định thực hiện cuộc điều tra tìm hiểu sự thật.

Bộ phim kinh dị đen trắng này nổi tiếng đến mức tên phim trở thành một câu nói thông dụng hằng ngày. Tại thời điểm ra mắt, phim trở thành “bom tấn” thu về doanh số kỷ lục. Câu chuyện phim kể về cô con gái của chú Hỏa. Cô gái bị bệnh phong, lở loét, móng tay, móng chân tróc ra, máu mủ chảy khắp người. Vì thế nên chú Hỏa để con gái sống cách ly trong một căn phòng kín, hằng ngày cho quản gia đem đồ ăn, áo quần đến chăm sóc. Lúc đầu, người quản gia không thắc mắc gì. Nhưng sau đó một thời gian, ông mới cảm thấy lạ, không hiểu sao cô con gái bị bệnh đến bây giờ vẫn còn sống, theo y học thì căn bệnh này không sống được lâu. Mỗi ngày ông vẫn phải đem cơm, quần áo đến phòng rồi lấy đi những bộ quần áo dính đầy máu. Cho đến khi người quản gia quyết định thực hiện cuộc điều tra tìm hiểu sự thật.

Xem thêm: Những ngôi nhà ma kinh sợ ở Sài Gòn

Ngôi nhà oan khốc

Kinh phí vài trăm triệu vào thời điểm năm 1992 biến Ngôi nhà oan khốc trở thành dự án điện ảnh lớn. Doanh thu 1 tỷ đồng của bộ phim giúp nhà sản xuất là diễn viên Chánh Tín trở thành đại gia. Phim cứ đêm đêm, bóng dáng bà chủ - người đã chết mấy chục năm qua - lảng vảng khắp đó đây trong tòa biệt thự này để đòi mạng sống của mình. Những điều bí ẩn tràn ngập căn nhà khi người ta nghe thấy tiếng thét kinh hoàng của tỷ phú Bảo vào mỗi đêm khuya vắng cùng lời xá tội của ông trong cơn mê loạn. Để trấn tĩnh mình và bớt cô quạnh, ông đã mua về một người vợ mới tên Hương.

Kinh phí vài trăm triệu vào thời điểm năm 1992 biến Ngôi nhà oan khốc trở thành dự án điện ảnh lớn. Doanh thu 1 tỷ đồng của bộ phim giúp nhà sản xuất là diễn viên Chánh Tín trở thành đại gia. Phim kể về một căn biệt thự mà cứ đêm đêm, bóng dáng bà chủ – người đã chết mấy chục năm qua – lại lảng vảng để đòi mạng sống của mình. Những điều bí ẩn tràn ngập căn nhà khi người ta nghe thấy tiếng thét kinh hoàng của tỷ phú Bảo vào mỗi đêm khuya vắng cùng lời xá tội của ông trong cơn mê loạn. Để trấn tĩnh mình và bớt cô quạnh, ông đã “mua” về một người vợ mới tên Hương.  Hương đã cùng Thái – con trai của ông tỷ phú – dần vén màn bí ẩn trong căn nhà kỳ quái.

Bộ phim Mười

Mười là bộ phim kinh dị hợp tác Việt - Hàn, do đạo diễn Hàn Quốc Kim Tae Kyeong đạo diễn. him kể về sự tồn tại mãnh liệt của một lời nguyền gắn liền với một cô gái tên Mười: đừng bao giờ đứng trước bức tranh mà đếm số. Vì khi đếm đến 10, Mười sẽ thoát ra ngoài. Truyền thuyết về cô gái này đã được truyền miệng từ đời này qua đời khác tại một ngôi làng ở Việt Nam. Yoon-hee từ Hàn Quốc sang Việt Nam để viết 1 cuốn tiểu thuyết và cô đã gặp lại người bạn thân của mình là Seo-yeon. Cô được Seo-yeon kể cho nghe truyền thuyết về cô gái Mười nọ. Cảm thấy hứng thú về đề tài này, Yoon-hee quyết định đi tìm hiểu và phát hiện được nhiều điều bí ẩn về bức chân dung. Và rồi, cô tình cờ phát hiện ra sự tồn tại của Mười trong chính Seo-yeon, cô bạn thân của mình vì Mười đã thoát ra ngoài lời nguyền ...

Mười là bộ phim kinh dị hợp tác Việt – Hàn, do đạo diễn Hàn Quốc Kim Tae Kyeong đạo diễn. Phim kể về bức chân dung của cô gái tên Mười. với lời nguyền khi đứng trước bức ảnh đếm đến 10, Mười sẽ thoát ra ngoài. Truyền thuyết về cô gái này đã được truyền miệng từ đời này qua đời khác tại một ngôi làng ở Việt Nam. Yoon Hee từ Hàn Quốc sang Việt Nam để viết một cuốn tiểu thuyết và cô đã gặp lại người bạn thân của mình là Seo Yeon. Cô được Seo Yeon kể cho nghe truyền thuyết về cô gái Mười. Cảm thấy hứng thú về đề tài này, Yoon Hee quyết định đi tìm hiểu và phát hiện được nhiều điều bí ẩn về bức chân dung. Và rồi, cô tình cờ phát hiện ra sự tồn tại của Mười trong chính cô bạn Seo Yeon.

Lời nguyền huyết ngải 

Lời nguyền huyết ngải là sản phẩm đến từ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Chuyện phim nói về ba cậu sinh viên trường Y phát hiện ra một chiếc hộp gỗ cổ, đựng mẩu cây khô héo và bùa chú ở trong ngăn kéo của giáo sư Hoàn Sinh (Thành Lộc đóng). Đây là một loại ngải được luyện bằng máu người và là một vị thuốc bí truyền của dân tộc Sắng La. Cuộc tìm kiếm đưa ba cậu sinh viên tới một ngôi nhà u ám và gặp gỡ với Chiêu Dương, cô bé 16 tuổi xinh đẹp nhưng đầy vẻ ma mị, được tôn sùng là Thánh Cô vì có khả năng chữa bách bệnh. Khi tới ngôi nhà, ba sinh viên phát hiện ở vườn sau có một cái cây kỳ dị với những cái gai thích hút máu người, chính là huyết ngải. Cả ba rủ nhau cắt trộm một cành cây mang về phòng thí nghiệm. Những ảo giác kỳ lạ dẫn dắt họ khám phá câu chuyện về loài ngải khát máu, cùng những khả năng vô song của nó. Nhưng dường như huyết ngải không còn là truyền thuyết khi lần lượt những kết cục bi thảm xảy đến với các nạn nhân của nó.

Lời nguyền huyết ngải là sản phẩm đến từ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Chuyện phim nói về ba cậu sinh viên trường Y phát hiện ra một chiếc hộp gỗ cổ, đựng mẩu cây khô héo và bùa chú ở trong ngăn kéo của giáo sư Hoàn Sinh (Thành Lộc). Đây là một loại ngải được luyện bằng máu người và là một vị thuốc bí truyền của dân tộc Sắng La. Cuộc tìm kiếm đưa ba cậu sinh viên tới một ngôi nhà u ám và gặp gỡ với Chiêu Dương, cô bé 16 tuổi xinh đẹp nhưng đầy vẻ ma mị, được tôn sùng là Thánh Cô vì có khả năng chữa bách bệnh. Khi tới ngôi nhà, ba sinh viên phát hiện ở vườn sau có một cái cây kỳ dị với những cái gai hút máu người, chính là huyết ngải. Cả ba rủ nhau cắt trộm một cành cây mang về phòng thí nghiệm. Những ảo giác kỳ lạ dẫn dắt họ khám phá câu chuyện về loài ngải khát máu, cùng những khả năng vô song của nó. Nhưng huyết ngải không còn là truyền thuyết khi lần lượt đưa kết cục bi thảm xảy đến với các nạn nhân của nó.

Ngôi nhà trong hẻm

Ngôi nhà trong hẻm lúc ra mắt đã tạo sự chú ý lớn vì tên tuổi của 2 diễn viên chính là Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Nam. Trong ngày đầu ra mắt, phim thu về doanh thu chưa từng có là 2,4 tỷ đồng. Một bi kịch xảy đến với một cặp vợ chồng trẻ. Họ mất đứa con đầu lòng vì người vợ bị sẩy thai. Sau khi họ trở về ngôi nhà của họ sau một thời gian người vợ ở bệnh viện, họ thấy có những thay đổi trong nhà. Người vợ vẫn bị dằn vặt bởi sự mất mát, và dần dần có những hành động kỳ quặc. Ngôi nhà đột nhiên bị ám ảnh bởi những thế lực không bình thường. Người chồng cố gắng giúp vợ mình qua khỏi thời gian khó khăn này để mọi chuyện trở về như cũ, nhưng dường như tất cả những cố gắng đó ngày càng trở lên kinh hoàng hơn. Anh ấy hình như thất bại trong cuộc chiến đó. Khi mọi việc trở nên tồi tệ ngoài tầm kiểm soát, anh ấy chiến đấu vì ngôi nhà của họ và giải quyết những bí ẩn của Ngôi Nhà Trong Hẻm trước khi quá muộn..

Ngôi nhà trong hẻm lúc ra mắt đã tạo sự chú ý lớn vì tên tuổi của 2 diễn viên chính là Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Sơn. Trong ngày đầu ra mắt, phim thu về doanh thu chưa từng có là 2,4 tỷ đồng. Một bi kịch xảy đến với cặp vợ chồng trẻ Thành và Thảo. Họ mất đứa con đầu lòng vì người vợ bị sẩy thai. Khi trở về ngôi nhà sau thời gian ở bệnh viện, họ cảm thấy căn nhà có những thay đổi kỳ lạ. Thảo bị dằn vặt bởi sự mất mát, và dần dần có những hành động kỳ quái. Ngôi nhà đột nhiên bị ám ảnh bởi những thế lực không bình thường. Thành càng cố gắng giúp vợ mình vượt qua quãng thời gian khó khăn thì mọi chuyện càng trở nên kinh hoàng hơn.

Chuyện xảy ra tại Châu Đốc

Chuyện xảy ra tại Châu Đốc, miền Nam Việt Nam, ngày nay. Một người phụ nữ đẫm máu, điên cuồng, tay nắm chặt một tượng đền thờ, nhảy từ một cây cầu xuống sông Hậu. Cùng ngày, Chi (Nguyễn Hồng Ân), 18 tuổi, tính tình hơi nổi loạn, từ Sài Gòn đến tham dự một buổi lễ tại một ngôi chùa mà do cha dượng giàu có của cô là Vương Gia Huy (Trần Bảo Sơn), người mà cô không thể chịu được, đã quyên góp 50.000 USD. Cùng đi, còn có mẹ của cô là Diệp (Nguyễn Ngọc Hiệp) và em gái 8 tuổi là bé Ái (Thanh Mỹ). Ái đi lang thang và dường như chết đuối trên sông. Khi thân xác của bé được tìm thấy một tuần sau đó, cậu của Chi là cảnh sát Thức (Jayvee Mai) đến thăm nhà xác, chỉ để thấy rằng Ái vừa trở về từ cõi chết. Sau khi Ái trở về nhà, gia đình ông Vương Gia Huy liên tục gặp những chuyện lạ và Chi bắt đầu đi tìm nguyên nhân cũng như khám phá ra những sự thật kinh hoàng bị che giấu.

Chuyện xảy ra tại Châu Đốc, một người phụ nữ người đầy máu, tay nắm chặt tượng đền thờ, nhảy từ một cây cầu xuống sông Hậu. Cùng ngày đó, cô gái 18 tuổi Chi, tính tình hơi nổi loạn, từ Sài Gòn đến tham dự buổi lễ tại một ngôi chùa mà cha dượng giàu có của cô là ông Huy đã quyên góp 50.000 USD. Cùng đi còn có mẹ cô là bà Diệp và em gái 8 tuổi là bé Ái. Ái đi lạc và bị chết đuối trên sông. Khi xác của bé được tìm thấy một tuần sau đó, cậu của Chi là cảnh sát Thức đến thăm nhà xác và phát hiện Ái vẫn còn sống. Sau khi Ái trở về nhà, gia đình ông Huy liên tục gặp chuyện lạ. Họ dần nhận ra có ai đó, hay cái gì đó không thuộc về thế giới người sống đang dần chiếm lấy thân xác của cô bé.

Quả tim máu (2014)

Đến nay Quả tim máu vẫn là một trong những phim kinh dị Việt xuất sắc và đứng top năm phim Việt có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Bộ phim mở đầu với cô gái trẻ tên Linh, một nhân viên tiệm cà phê đáng yêu, được phẫu thuật thay tim của một cô gái khác không may tai nạn qua đời. Tuy nhiên, cô không ngờ rằng trái tim này là bắt nguồn cho những sự kiện bí ẩn đằng sau nó. Linh liên tục mơ thấy một ngôi nhà với những căn phòng, tầng hầm… được lặp đi lặp lại hàng đêm. Rồi Linh gặp được Tâm, chồng của cô gái xấu số đã hiến tim cho Linh. Tâm đưa Linh về căn biệt thự mình sống để tìm hiểu sự kiện lạ liên kết giữa 2 cô gái.

Nguồn Sở hữu trí tuệ

Loading...

Advertisement
Advertisement