7 tuyệt chiêu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Con còi xương chậm lớn là nỗi lo lắng của nhiều mẹ. Dưới đây, Tinchieu mách mẹ 7 tuyệt chiêu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng.

7 tuyet chieu giup tre tang can nhanh chong
7 tuyệt chiêu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng.

Cùng tìm hiểu một số cách giúp trẻ tăng cân nhanh chóng mà các mẹ có thể áp dụng.
 
1. Không lạm dụng sữa và hoa quả
 
 
Không lạm dụng sữa và hoa quả là tuyệt chiêu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng các mẹ nên biết. Sữa và hoa quả hai thức uống lành mạnh giúp trẻ tăng cân hiệu quả mà mẹ nên bổ sung hàng ngày nhưng không nên lạm dụng vì sẽ khiến trẻ cảm thấy no và không thể nạp thức ăn.
 
Mẹ nên cho trẻ uống sữa và ăn hoa quả với lượng vừa phải nếu không con sẽ giảm cảm giác thèm ăn với những thực phẩm khác và trở nên biếng ăn, chậm lớn.
 
2. Tập cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa
 
Thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng lười ăn và bỏ bữa ăn, giúp bé cải thiện được cân nặng một cách nhanh chóng.
 
Mẹ hãy cố gắng tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa, tuyệt đối không bỏ bữa chính đặc biệt là bữa sáng. Lên lịch cho bé ăn theo giờ cố định và có thể cho bé ăn tăng cường 4-5 bữa/ngày thay vì chỉ có 3 bữa.
 
3. Cung cấp dinh dưỡng cân bằng
 
Cách giúp trẻ tăng cân mà các mẹ nên biết đó là cung cấp dinh dưỡng cân bằng. Mẹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé bằng cách bổ sung các loại thức ăn giàu đạm, giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, cùng các loại vitamin và khoáng chất vào bữa ăn cho con trẻ. Những thực phẩm tốt giúp bé tăng cân như bơ, thịt cá, phô mai, sữa và sữa chua.
 
4. Cho trẻ vận động thường xuyên
 
 
Đây cũng là cách giúp trẻ tăng cân các mẹ nên áp dụng. Mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên để luyện tập cho cơ thể năng động, nhanh nhẹn. Hơn nữa, khi được vận động, trẻ sẽ nhanh chóng có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và cơ thể hấp thu tốt dưỡng
 
5. Thay đổi đa dạng các món
 
Để giúp trẻ tăng cân nhanh chóng, mẹ không nên áp đặt thực đơn của bé khác lên con nhà mình. Muốn con tăng cân, trước tiên mẹ nên cho con ăn những món yêu thích. Sau đó, mẹ hãy khéo léo cho trẻ chuyển dần sang những món ăn giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữa món ăn trẻ yêu thích và món ăn bạn thêm vào. Sau một thời gian, bé sẽ làm quen được với nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng đấy.
 
Trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé, mẹ không nên duy trì một món ăn quá lâu mà hãy chế biến nhiều món ăn đa dạng giúp con ăn ngon miệng hơn nhé!
 
6. Lựa chọn đồ ăn vặt lành mạnh
 
Nhiều mẹ lo ngại rằng cho trẻ ăn nhiều đồ vặt là không tốt, khiến trẻ dễ bị sâu răng hoặc có thói quen bỏ bữa chính. Mẹ có thể cho trẻ ăn vặt thoải mái với những món ăn lành mạnh như hoa quả, sữa chua, bánh mì bơ đậu phộng, các loại hạt… Những thực phẩm này không khiến trẻ quá no nhưng lại giúp trẻ tăng cân an toàn.
 
7. Thường xuyên kiểm tra cân nặng của trẻ
 
 
Thường xuyên kiểm tra cân nặng của trẻ là một trong những cách tốt để mẹ có nắm rõ tình hình cân nặng của con. Dựa trên chỉ số cân nặng đó, mẹ sẽ biết cách mình áp dụng cho con có hữu dụng hay không.
 
Trên đây là những tuyệt chiêu giúp trẻ tăng cân nhanh chóng, các mẹ hãy áp dụng ngay để con luôn ăn tốt, chơi ngoan và khỏe mạnh!
 
 
Mẫu Đơn (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement