7 tuyệt chiêu giúp tăng chỉ số thông minh của trẻ cha mẹ đừng bỏ qua

Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp tăng chỉ số thông minh của trẻ, cha mẹ nên tham khảo.

7 tuyet chieu giup tang chi so thong minh cua tre cha me dung bo qua
7 tuyệt chiêu giúp tăng chỉ số thông minh của trẻ cha mẹ đừng bỏ qua.

1. Ăn nhiều cá và hải sản
 
Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em thiếu khả năng tiếp nhận do các bà mẹ bỏ Omega-3 trong quá trình mang thai. Do đó, để cải thiện trí thông minh cho trẻ, mẹ nên cho con ăn nhiều cá và hải sản. Cá có chứa các axit béo không bão hòa Omega-3, chiếm 40% sự hình thành các màng tế bào và tăng cường sự trao đổi chất của các tế bào thần kinh. 
 
2. Khen ngợi trẻ
 
Khen ngợi trẻ là tuyệt chiêu giúp tăng chỉ số thông minh cho con. Cha mẹ nên khen ngợi con mỗi khi con nỗ lực làm điều gì đó. Nhờ vậy, con sẽ phát huy khả năng của mình. Một số câu nói hàng ngày giúp trẻ thông minh hơn, cha mẹ nên tham khảo để áp dụng.
 
3. Ngủ trưa
 
Để não bộ hoạt động tốt nhất, theo các nhà khoa học, một người trưởng thành nên ngủ trưa ít nhất 15 phút mỗi ngày. Trẻ em nên ngủ nhiều hơn một chút bởi vì trong khi nghỉ là lúc não bộ của bé cập nhật các thông tin mới được tiếp nhận trong buổi sáng.
 
4. Chơi các trò chơi có tính giáo dục cao
 
Chơi trò chơi là cách tăng chỉ số thông minh của trẻ.
 
Trò chơi để cải thiện sự phối hợp của thị giác và chuyển động của các ngón tay. Cha mẹ nên chọn những trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ em. Các trò chơi có tính giáo dục cao sẽ giúp tăng chỉ số thông minh cho trẻ.
 
5. Tránh căng thẳng và cố gắng quá sức
 
Sự căng thẳng sẽ ảnh hưởng không chỉ tinh thần mà còn về sức khỏe của trẻ. Bạn cần dành thời gian cân bằng giữa việc để trẻ học và vui chơi; nếu không, sẽ dẫn đến trẻ bị khủng hoảng tâm thần hoặc trầm cảm, tự kỷ.
 
6. Tăng cường hoạt động thể chất
 
Các hoạt động thể chất rất cần thiết để tăng cường trí thông minh của trẻ. Đi bộ giúp máu huyết trên não lưu thông và tăng tính linh hoạt của cơ bắp. Thay vì để trẻ chơi máy tính hoặc xem ti vi quá nhiều, cha mẹ nên cho bé vui chơi ngoài trời, hoạt động thể chất.
 
7. Học tập
 
Học tập là cách tăng chỉ số thông minh của trẻ.
 
Chỉ số thông minh (IQ) của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào gen. Nhưng điều này không có nghĩa là trẻ không phải học tập chăm chỉ mà vẫn có được kết quả học tập cao và thích ứng với cuộc sống trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. 
 
Việc học tập giúp tăng cường sự phát triển não của. Ôn lại những kiến thức cũ sẽ kích hoạt các tế bào thần kinh để kích thích phát triển não bộ.
 
 
An Nhiên (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement