7 sự thật ít biết về Chiến tranh Thế giới lần 2

Mỹ trưng dụng xe trùm xã hội đen cho Tổng thống, cháu trai Hitler quyết theo phe đồng minh chống lại chú mình là 2 trong 7 sự thật có thể bạn chưa từng nghe !

 
Sau vụ tấn công Trân Châu Cảng, ngày 8/12/1944, cơ quan mật vụ Mỹ đã trưng dụng một chiếc limousine bọc thép, vốn thuộc sở hữu của trùm xã hội đen Al Capone, để chở Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt từ Nhà Trắng tới Quốc hội đọc bài phát biểu quan trọng vào thời điểm rất nhạy cảm về an ninh.
 
Calvin Graham là người lính trẻ nhất phục vụ trong Hải quân Mỹ hồi Chiến tranh thế giới 2. Ông gia nhập Hải quân Mỹ khi mới 12 tuổi.
 
Biểu tượng chữ Vạn (Swastika) là biểu tượng đặc trưng của người Aryan. Trong Chiến tranh thế giới 2, Hitler đã lấy Swastika làm biểu tượng cho chủ nghĩa quốc xã, biểu tượng lá cờ của phát xít Đức và đảng Phát xít.
 
Trong Chiến tranh thế giới 2, Mỹ đã tránh sử dụng từ "hamburger" vì phát âm nghe có vẻ khá giống tiếng Đức. Do vậy, thay vào đó, Mỹ sử dụng cụm từ "Liberty Steak".
 
 
Trận Stalingrad là trận chiến có thương vong lớn nhất trong Chiến tranh thế giới 2, với hơn 850.000 người ở cả hai phía.

Xem thêm: Trận chiến đẫm máu nhất lịch sử quân sự nhân loại

 
Nhà độc tài Đức quốc xã Hitler là con nghiện ma túy nặng. Tình báo của Mỹ đã có những tài liệu ghi chép trùm phát xít Đức thường xuyên phải sử dụng ma túy đá với liều lượng nhất định và ổn định để luôn trong trạng thái tỉnh táo và dồi dào sinh lực.
Trùm phát xít Adolf Hitler có người cháu trai tên là William Patrick Hitler, người luôn có những bất bình về các chính sách độc tài của chú mình. Sau khi bị chính Hitler tìm cách sát hại, William gia nhập thủy quân lục chiến Mỹ và chiến đấu chống lại người chú tàn ác trong Chiến tranh thế giới 2.
Minh Minh

Loading...

Advertisement
Advertisement