6 việc khiến bạn chết nhanh hơn cả bệnh ung thư

Bệnh viện Melbourne, Úc đã đưa ra một danh sách các công việc nếu làm vào buổi sáng sẽ khiến bạn còn chết nhanh hơn cả ung thư

1. Không đánh răng
 
Đánh răng nên là việc đầu tiên bạn làm trong buổi sáng. Đừng đợi đến khi kết thúc bữa sáng mới đánh răng. Nếu bạn ăn bất cứ thực phẩm nào có tính axit trong bữa sáng (nước quả, sữa đông, cà phê), việc đánh răng sẽ ảnh hưởng tới men răng.
 
 
Chưa kể, qua một đêm dài, khoang miệng chứa rất nhiều mảng bám, chúng kết hợp cùng với canxi và muối trong nước bọt hình thành các vết ố chứa nhiều nấm và vi khuẩn.
 
Do đó, đánh răng sẽ ngăn cản các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây các bệnh răng miệng nguy hiểm. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.
 
2. Đi chân trần
 
Rất nhiều người thường có thói quen đi chân trần trên sàn gỗ, gạch, đá ngay khi thức giấc, nhưng như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên biết rằng chân là trái tim thứ hai của cơ thể, giữ ấm cho chân là công việc vô cùng quan trọng.
 
Buổi sáng, bàn chân vẫn chưa thích ứng được nhiệt độ bên ngoài, nếu đi trên sàn rất dễ bị lạnh dẫn đến tình trạng đau bụng, đi ngoài. Kéo dài có thể ảnh hưởng đến dạ dày.  
 
3. Hút thuốc lá buổi sáng
 
Hút thuốc lá là thói quen vô cùng xấu, và nếu bạn hút vào sáng sớm thì càng tai hại hơn bởi đây là thời điểm nững chất có hại trong thuốc lá dễ dàng đầu độc bạn sau khi đi vào cơ thể.
 
4. Không uống nước
 
Sau một đêm dài, cơ thể thể đã mất khá nhiều nước. Lúc này, máu trong cơ thể tương đối sánh, dễ hình thành nên các cục máu gây nghẽn mạch. 
 
Bởi vậy, vào buổi sáng sau khi thức dậy, các bạn nên uống một cốc nước ấm. Việc làm này vừa giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim đó.
 
 
5. Làm việc ngay
 
Bạn cần dành một khoảng thời gian để các cơ giãn ra sau giấc ngủ, tránh bị co cơ hay chuột rút không có lợi cho sức khỏe.
 
6. Ăn sáng quá ít   
 
Bạn cần ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.
 
Thậm chí, với những người có sức đề kháng kém, ăn sáng quá ít còn dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, ngất xỉu và kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.
 
Theo AsianToday

Loading...

Advertisement
Advertisement