6 công dụng sức khỏe tuyệt vời của củ cải trắng

Chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, chữa ho... là những công dụng tuyệt vời của củ cải trắng đối với sức khỏe con người.

1. Chống ung thư
 
Không chỉ là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, củ cải còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, trong đó có tác dụng chống ung thư hiệu quả.
 
Củ cải hàm chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt. Để ngăn ngừa ung thư, bạn nên bổ sung củ cải trắng vào thực đơn hàng ngày nhé!
 
2. Ngăn ngừa nhiễm virus
 
 
Nhờ chứa hàm lượng vitamin C cao nên củ cải trắng có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Ăn củ cải trắng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus.
 
3. Hỗ trợ tiêu hóa
 
Cũng giống như củ cải trắng, củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe.
 
4. Chữa ho, viêm họng
 
 
Củ cải tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông. 
 
Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông.
 
5. Phòng tránh thiếu máu
 
Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.
 
6. Giữ cho cơ thể đủ nước
 
Một công dụng nữa của củ cải đó là giữ nước cho cơ thể. Với hàm lượng nước cao và rất nhiều vitamin C cũng như phốt pho và kẽm, củ cải đường là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô và có thể giúp cho cơ thể giữ nước, tăng sức khỏe cho làn da.
 
Hải Vân (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement