5 tuyệt chiêu ngăn ngừa vết rạn da khi mang thai

Dưới đây là cách ngăn ngừa vết rạn da xuất hiện trong quá trình mang thai, các mẹ bầu cùng áp dụng nhé.

5 tuyet chieu ngan ngua vet ran da khi mang thai
5 tuyệt chiêu ngăn ngừa vết rạn da khi mang thai (Ảnh minh họa).

Rạn da là điều khiến nhiều mẹ bầu lo lắng khi mang thai. Những nơi dễ xuất hiện nếp nhăn như bụng, ngực, phía dưới bụng và đùi làm mất thẩm mỹ, khiến các mẹ không còn tự tin vào cơ thể mình.
 
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rạn da khi mang thai. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc bản thân, mẹ bầu hoàn toàn có thể ngăn ngừa được rạn da.
 
Dưới đây là cách ngăn ngừa vết rạn da xuất hiện trong quá trình mang thai, các mẹ bầu cùng áp dụng nhé:
 
1. Uống nhiều nước
 
Uống nhiều nước là cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai.
 
Uống nhiều nước là một trong những cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai bà bầu nên áp dụng. Cung cấp đủ nước cho cơ thể để giữ độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi tốt hơn. Ngoài nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng trà chống oxy hóa có màu đen, màu trắng hoặc màu xanh lá cây.
 
2. Chế độ ăn uống lành mạnh
 
Bên cạnh đó, chế độ ăn uống là điều mẹ bầu cần đặc biệt chú ý nếu muốn ngăn ngừa rạn da. Mẹ nên cung cấp đủ vitamin C, vitamin E và protein trong chế độ ăn uống hàng ngày của bản thân. Điều này sẽ giúp cải thiện tính đàn hồi cho da, tăng cường sản xuất collagen, sửa chữa và phát triển các mô.
 
3. Tập thể dục
 
Tập yoga là cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai.
 
Tập thể dục cũng là cách ngăn ngừa rạn da hiệu quả cho mẹ bầu khi mang thai. Thường xuyên đi bộ hoặc tập yoga giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường lưu thông máu.
 
4. Tẩy tế bào chết
 
Tẩy tế bào chết các vùng da bị ảnh hưởng trong thời kỳ mang thai như vùng bụng, đùi, ngực giúp ngăn ngừa rạn da khi mang thai. Sau đó, giữ ẩm làn da của bạn với các thành phần tự nhiên giúp tăng cường độ đàn hồi của lớp biểu bì ở da.
 
5. Massage
 
Trong suốt thai kỳ, thường xuyên massage toàn bộ cơ thể với dầu thơm trước khi đi tắm giúp giảm các vết rạn da khi mang thai.
 
 
Hoàng Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement