5 tuyệt chiêu giúp vùng da quanh mắt luôn căng mịn

Dưới đây, Tinchieu mách bạn 5 tuyệt chiêu đơn giản mà hiệu quả giúp vùng da quanh mắt luôn căng mịn.

Các bạn gái luôn tìm các bí quyết làm trắng da mặt, làm da mịn màng nhưng đã bao giờ bạn để ý đến vùng da quanh mắt chưa? Dù da mặt bạn căng mịn nhưng vùng quanh mắt xuất hiện nếp nhăn hay còn gọi vết chân chim thì bạn rất dễ bị "già trước tuổi". Vì vậy, trong các bước làm đẹp da, đừng bỏ qua vùng da quanh mắt bạn gái nhé!
 
Để ngăn ngừa sự xuất hiện của những nếp nhăn quanh mắt, bạn nên áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây.
 
1. Chế độ sinh hoạt hợp lý
 
Để làm đẹp nói chung, làm đẹp vùng da quanh mắt nói riêng, chế độ sinh hoạt hợp lý là điều đầu tiên bạn cần thực hiện.
 
Theo đó, các bạn gái nên uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tránh xa chất kích thích. Tuyệt đối đừng để những nếp gấp ở chăn, gối, đệm hình thành trên khuôn mặt của bạn những nếp nhăn. Khi ngủ, bạn luôn chọn tư thế nằm ngửa và thẳng lưng nhé.
 
Nếu bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì bạn hãy giảm độ sáng của máy tính.
 
2. Dưỡng ẩm
 
Vùng da quanh mắt nếu bị thiếu ẩm sẽ trở nên khô và nổi rõ các vệt, rãnh, nếp nhăn. Do đó, bạn nên dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt bằng cách sử dụng dưa chuột, túi lọc trà...
 
 
Với túi lọc trà, thả vào nước sôi trong vòng 3 phút cho trà ngấm. Sau đó để nguội túi lọc, cất vào tủ lạnh. Khi dùng bạn đắp hai túi lọc đã ướp lạnh lên mắt, thư giãn trong 15 phút và rửa sạch.
 
3. Kem chống nắng
 
 
Vùng da quanh mắt khá nhạy cảm với ánh nắng, vì thế khi sử dụng kem dưỡng da hoặc kem chống nắng, bạn đừng bỏ qua vùng da này nhé!
 
Bạn gái nên ghi nhớ một điều, hãy bắt đầu một ngày với kem dưỡng da/chống nắng mắt có chứa SPF. 
 
4. Dưỡng da mắt sau cùng
 
Để vùng da quanh mắt căng mịn, bạn hãy luôn sử dụng kem dưỡng điều trị vùng da này sau các bước dưỡng da mặt. Tốt nhất, bạn hãy dưỡng da quanh mắt vào ban đêm, thoa kem khi bạn đi ngủ.
 
5. Kính mắt
 
 
Khi đi ngoài trời nắng, bạn hay nheo mắt, lâu ngày có thể dẫn đến việc hình thành các vết chân chim. Hãy luôn mang theo bên mình 1 cặp kính mát để giữ cho vùng da quanh mắt không bị nhăn bởi nguyên do cơ học.
 
Hạ An (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement