5 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Nếu bạn đang tự hỏi ăn gì để tăng cường trí nhớ thì những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Cá hồi
 
 
Cá hồi chính là siêu thực phẩm cho não, giúp tăng cường trí nhớ. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 được gọi là DHA. Theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ, DHA hỗ trợ học tập và tăng cường trí nhớ, cũng như chỉ số IQ.
 
Vitamin B bao gồm B12 trong cá hồi có vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh các tế bào não. Nó cũng có hàm lượng protein cao.
 
2. Rong biển
 
 
Rong biển có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Thực phẩm này giàu khoáng chất, nhất là iốt. Iốt đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của hệ thống thần kinh và cũng như kẽm, nó hỗ trợ chức năng nhận thức. Do đó, muốn tăng cường trí nhớ, hãy thường xuyên ăn rong biển bạn nhé!
 
3. Trứng
 
 
Trứng là thực phẩm bạn cần bổ sung nếu muốn tăng cường trí nhớ. Trong lòng đỏ trứng giàu choline - một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các vitamin B, giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ.
 
Đồng thời, trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin B và sắt dồi dào, hỗ trợ hệ thống thần kinh và chức năng nhận thức.
 
4. Socola đen
 
 
Các loại socola đen chứa nhiều hợp chất flavonol. Hợp chất flavonol giúp duy trì và cải thiện không chỉ sức khỏe tim mạch mà còn cho sức khỏe của não bộ.
 
5. Hạt bí
 
 
Trong hạt bí có nhiều kẽm - chất có vai trò quan trọng đối với chức năng nhận thức. Hạt bí cũng chứa nhiều magie, giúp dẫn truyền tín hiệu thần kinh đi khắp cơ thể, cũng như các axit béo thiết yếu và protein. Vì vậy, đây là loại hạt giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.
 
 
Hà Vân (t/h)

Tags:

Loading...

Advertisement
Advertisement