5 thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Sữa, hải sản, trứng gà... là những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ. Mẹ nhớ thường xuyên cho trẻ ăn các thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả này nhé!

5 thuc pham giup tang chieu cao cho tre hieu qua
5 thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.

1. Sữa
 
Nếu mẹ đang tự hỏi cho con ăn gì để tăng chiều cao thì đừng bỏ qua sữa. Sữa là một trong những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất. Trong sữa có chứa rất nhiều canxi – một loại chất dinh dưỡng giúp sản xuất xương và giữ cho xương chắc khỏe.
 
Sữa là thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ.
 
Bạn cần bổ sung cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời cho đến khi trẻ phát triển chiều cao đạt tối ưu. Trong 6 tháng đầu tiên bạn cần cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tiếp đó trong thời kỳ ăn dặm và thời gian phát triển về sau cần bổ sung đầy đủ sữa hàng ngày cho trẻ, mỗi ngày ít nhất 3 ly sữa. Những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,…đều là những thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch rất tốt nhé.
 
2. Hải sản 
 
Ăn hải sản giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.
 
Các loại hải sản là thực phẩm chứa một hàm lượng canxi khá cao do đó nó rất cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Bên cạnh đó, hải sản cũng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt như: vitamin D, K, B1… Do đó, các mẹ cần bổ sung các loại hải sản như tôm, cua, sò, cá hồi,….vào chế độ dinh dưỡng của trẻ thật điều độ, hợp lý nhé.
 
3. Trứng gà 
 
Trứng gà là một loại thực phẩm có chứa một hàm lượng khá cao protein. Đây là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ.
 
Trứng gà giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.
 
Chính vì vậy, để tăng chiều cao cho trẻ, các mẹ nên cho trẻ ăn trứng gà thường xuyên hơn, điều độ hơn bằng cách sử dụng trứng làm nguyên liệu chế biến thành những món ăn phù hợp với trẻ như súp, cháo hoặc trứng ốp la ăn với bánh mỳ. Bạn chỉ nên cho trẻ ăn khi trẻ đã được 9 tháng tuổi trở lên bởi đối với trẻ nhỏ dưới 9 tháng tuổi thì trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng khá cao đấy.
 
4. Khoai lang 
 
Ăn khoai lang là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ.
 
Khoai lang là thực phẩm có ích cho sức khỏe đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp một hàm lượng canxi dồi dào tạo điều kiện cho trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất.
 
Các mẹ nên sử dụng khoai lang làm nguyên liệu để chế biến nên cho trẻ những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa kích thích phát triển chiều cao hiệu quả như súp khoai lang, khoai lang hấp, khoai lang nướng ăn kèm sữa chua, pho mai, bánh khoai lang…
 
5. Trái cây, rau xanh
 
Trái cây, rau xanh là những thực phẩm giúp trẻ cao hơn.
 
Trái cây, rau xanh là những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả. Đây chính là nguồn cung cấp vitamin và các loại khoáng chất tự nhiên cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nói chung và quá trình phát triển chiều cao nói riêng. Do đó các mẹ cần bổ sung một số loại trái cây và rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.
 
 
 
 
 
 
 
Vân Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement