5 lời nói dối "cửa miệng" của người bán hàng tuyệt đối không nên tin

Có một nguyên tắc "bất di bất dịch" mà bạn nên nhớ để mua được những bộ đồ ưng ý đó là không được tin những lời "có cánh" mà người bán hàng nói ra. Dưới đây là 5 lời nói dối "cửa miệng" của người bán hàng tuyệt đối không nên tin.

 
Mục đích của người bán hàng là bán được càng nhiều hàng càng tốt, trong khi mục đích của bạn là mua được một bộ đồ ưng ý và phù hợp với bản thân. Vì vậy, khi đi shopping, bạn nên có một người bạn đi cùng và phải tỉnh táo để nhận biết được đâu là lời nói "ngọt" và đâu là sự thật.
 

5 lời nói dối "cửa miệng" của người bán hàng tuyệt đối không nên tin:

 

enlightened "Kiểu áo này đang bán rất chạy" hoặc "Năm nay, mẫu váy này đang là xu hướng thịnh hành nhất"

 
Khi thấy bạn đang lưỡng lự trước một thiết kế nào đó, để hướng bạn đến mục đích mua thiết kế đó, nhân viên bán hàng thường nói những dạng câu như "kiểu áo này đang bán chạy nhất đấy" hoặc "mẫu này là thiết kế đang thịnh hành nhất năm nay"... 
 
Sở dĩ nhân viên bán hàng coi câu nói này là "cửa miệng" bởi họ nắm được tâm lý của các cô nàng đó là đều muốn sở hữu những thiết kế "hot" nhất trong năm. Tuy nhiên, bạn không nên để quyết định của mình bị chi phối bởi câu nói cửa miệng này. Trong tình huống này, bạn nên nói lời cảm ơn và tự lựa chọn trang phục theo sở thích. Bạn chỉ nên mua trang phục ấy nếu bạn cảm thấy thực sự ưng ý và phù hợp với bản thân mình bởi "THỜI TRANG KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO SỐ TIỀN HAY MỐT MÀ Ở CÁCH CHỌN LỰA VÀ KẾT HỢP".
 
 

enlightened "Xin lỗi, đây là chiếc cuối cùng" hoặc "kiểu này chỉ còn một chiếc duy nhất ở cửa hàng em"

 
Nhân viên bán hàng hoặc chủ cửa hàng sẽ chỉ sử dụng câu "Đây là chiếc cuối cùng" khi nhận thấy bạn đang thực sự rất mê mẩn một món đồ nhưng lại chưa quyết định mua bởi họ biết rằng nếu nói như vậy, bạn sẽ quyết tâm mua bằng được món đồ đó ngay cả khi nó bị sứt chỉ, sờn xước hay dính một chút bẩn. 
 
Bạn hãy là một người tỉnh táo trong tình huống này. Nếu những lỗi sai sót trên trang phục đó nhỏ nhặt và không dễ nhìn thấy thì có thể chấp nhận. Còn nếu ngược lại, bạn cũng đừng tiếc bỏ qua trang phục đó, bởi có nhiều cách để sở hữu kiểu trang phục tương tự như vậy, tìm đến một cửa hàng khác, tìm trên mạng hoặc chụp ảnh lại để may giống như vậy... Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý thanh toán để tránh "MUA VỀ KHÔNG MẶC ĐƯỢC".
 
 

enlightened "Chị mặc váy này trông đẹp quá" 

 
Nếu bạn đi shopping một mình, không có người tư vấn, chắc chắn nhân viên bán hàng sẽ không tiếc lời ca ngợi bạn để có thể bán được hàng. Vì vậy, những câu như "Chị mặc chiếc váy này trông đẹp quá" hoặc "Chiếc áo này hợp với chị lắm, chị mặc lên trông sang hẳn"... sẽ rất quen thuộc. 
 
Trong trường hợp này, bạn hãy tự chụp ảnh mình và gửi cho một người bạn tin tưởng để họ nhận xét giúp hoặc ngắm mình qua gương mọi phía, mọi góc để biết được mình có thật sự phù hợp với trang phục này không. 
 
 

enlightened "Đôi giày này cực kỳ phù hợp với chiếc váy chị đang mặc" 

 
Khi bạn đã quyết định mua một món trang phục, nhân viên bán hàng thường cố gắng chọn thêm phụ kiện có vẻ ăn ý để thuyết phục bạn mua thêm nhằm tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, đừng vội tin câu nói này, bởi thậm chí người tư vấn của cửa hàng cũng chưa chắc sở hữu con mắt thẩm mỹ tinh tế, hoặc họ chỉ cố tình nói như vậy mặc dù món phụ kiện đó chẳng hề ăn nhập với trang phục bạn đang mặc. 
 
Bạn cần phải cẩn thận cân nhắc xem tủ đồ của mình đã có đôi giày, chiếc vòng hay mũ phù hợp với trang phục này và mình không cần thiết phải chi thêm tiền để mang về những món đồ ngoài dự tính.  
 
 

enlightened "Chiếc quần này vừa như in" 

 
Nếu bạn mặc một chiếc quần không có size vừa với mình, nhân viên cửa hàng sẽ cố tìm một chiếc quần gần với kích cỡ đó cho bạn thử và khen rằng bạn mặc thực sự vừa vặn. 
 
Trong trường hợp này, hãy nhìn vào gương và chỉ tin vào những gì mình thấy. Nếu bạn đang mua một chiếc quần skinny (bó sát) nên chọn size hơi nhỏ một chút, khi mặc lần đầu tiên có cảm giác hơi chật, bởi chúng sẽ dần dần giãn ra theo thời gian sử dụng. Nếu khi thử ở cửa hàng mà dễ dàng kéo khóa lên, chắc chắn bạn sẽ ngán ngẩm khi thấy chiếc quần trở nên rộng thùng thình sau vài lần mặc. 
 
 
 
Tổng hợp

Loading...

Advertisement
Advertisement