5 bài tập giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả kinh ngạc

Nếu bạn đang có dấu hiệu giảm trí nhớ, hãy thực hiện 5 bài tập này, trí nhớ sẽ cải thiện đến kinh ngạc.

Không có một loại thuốc kỳ diệu nào giúp tăng cường trí nhớ, nhưng chỉ cần một số động tác cơ bản sau đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả ghi nhớ rất tốt:
 
Đọc ngược thứ tự những ngày trong tuần và theo thứ tự bảng chữ cái
 
Ngay hôm nay, bạn hãy bắt đầu tăng cường trí nhớ bằng bài tập đọc từ chủ nhật rồi đến thứ 7, thứ 6 theo thứ tự ngược trong tuần. Sau khi đọc tới đọc lui vài lần, bạn tiếp tục đọc các thứ tự trong tuần theo thứ tự bảng chữ cái như thứ ba, chủ nhật.
 
 
Đọc thứ tự các tháng trong năm theo thứ tự bảng chữ cái
 
Thay vì đọc thứ tự các ngày trong tuần, bạn có thể  đọc 12 tháng trong năm trong thứ tự bảng chữ cái. Nếu vượt qua thử thách trên, hãy đọc tên 12 tháng trong năm bằng tiếng Anh theo thứ tự bảng chữ cái.
 
Trong trường hợp bạn muốn nâng cao mức độ khó, hãy đọc ngược lại thứ tự trong bảng chữ cái. Trí não của bạn sẽ càng ưu việt hơn, chức năng não bộ cũng được tăng cường hơn.
 
Tìm 5 vật màu đỏ, 5 vật màu xanh
 
Bài tập này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có tác dụng cải thiện trí nhớ hiệu quả. Hãy rời mắ tkhỏi màn hình máy tính và nhìn ra xung quanh. Trong vòng 2 phút, hãy tìm ra 5 vật màu đỏ và 5 vật tmàu xanh xung quanh bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt điều kiện tìm kiếm sau mỗi lần chơi.
 
Tính tổng ngày sinh của bạn
 
Phép toán tưởng chừng đơn giản này lại là một trong những mẹo khá hay có tác dụng giúp bạn rèn luyện bộ não.
 
Đừng vì đơn giản mà bỏ qua động tác này, hãy luyện tập những bài tính đơn giản như tính tổng các con số trong ngày sinh cũng như tính trung bình cộng các con số đó. Một bài toán đơn giản mỗi ngày chính là cách tăng cường chức năng não bộ.
 
Nêu 2 từ bắt đầu bằng những chữ cái trong tên bạn
 
Một ví dụ đơn giản thế này, bạn tên là Trâm, bạn hãy tìm hai 2 từ bắt đầu chữ T trong tiếng Việt như “Tiếng động” hay “Thầy cô” và tiếp tục với 3 chữ còn lại là “R, A, M”. Thêm vào đó, mỗi ngày hãy thay đổi chủ đề bằng tên người thân, bạn bè hay thành phố bạn đang sống…
 
Hãy thử nhé, bạn sẽ rèn luyện cho mình một trí nhớ ưu việt đấy

Loading...

Advertisement
Advertisement