5 bài hát CIA dùng để tra tấn tù nhân khủng khiếp nhất

5 bài hát khủng khiếp sau đây của CIA dùng để tra tấn tù nhân gây tổn thương tâm lý cực mạnh không thua gì các biện pháp tra tân cực hình khác.

5 bai hat cia dung de tra tan tu nhan khung khiep nhat
5 bài hát CIA dùng để tra tấn tù nhân khủng khiếp nhất

Cùng Tin Chiều  tìm hiểu 5 bài hát mà CIA thường dùng để tra tấn tù nhân

 
Chương trình mang tên "Chương trình tra tấn âm nhạc" được CIA áp dụng đã khiến nhiều tù nhân bị tâm thần, hoang tưởng thậm chí sau khi được thả. 

Dưới đây là những bài hát CIA thường dùng để tra tấn phạm nhân:

1. "The Beautiful People" của Marilyn Manson

Những phạm nhân bị bắt nghe bài hát của Manson phần lớn đến từ những nơi nông thôn ít được tiếp xúc đến nhạc hiện tại phương Tây.

Nghe bài hát "The Beautiful People" của Marilyn Manson tại đây:

Những người phạm nhân bị tra tấn bằng bài hát này sẽ phải nghe nó vào mỗi đêm khi ngủ. Bài hát sẽ được người quản lý tắt - bật bất ngờ không báo trước trong suốt quá trình ngủ của phạm nhân.

Begg - một phạm nhân bị tra tấn bằng "The Beautiful People" cho biết: "Bạn sẽ không thể ngủ được, bài hát tắt - mở đột ngột gây cho bạn sự kích động tâm lý, mệt mỏi đến kiệt sức".

Ông còn cho biết, một bài hát bình thường nhưng "được" nghe với cách đặc biệt đã làm cho chúng tôi mất kiểm soát giác quan, một số người còn tự cạo tróc da, đập đầu khóc như một đứa trẻ.

2. "Babylon" của David Gray

Bản nhạc thuộc thể loại Rock Ballad nhẹ nhàng của Gray là sự lựa chọn hoàn hảo của CIA, có sức ảnh hưởng cao đến tâm lý từ tiêu đề cho đến nội dung, tạo cho phạm nhân nhiều "suy ngẫm" về hành vi phạm tội của mình.

Nhà nghiên cứu âm nhạc người Đức Christian Gruny chơi bài hát này cho một tù nhân ở Guantanamo. Kết quả là tên này đã lăn ra khóc một cách không kiểm soát.

Những phạm nhân nghe bài hát này sẽ được ngồi trong căn phòng có bố trí nội thất phù hợp với nội dung bài hát. Cuối cùng mang lại cho họ một cảm giác "giằng xé" cao nhất mà CIA có thể làm.

3. "I Love You" của The Barney Theme

Khá bất ngờ khi một bài hát dành cho thiếu nhi lại nằm trong danh sách này. Người viết bài hát Bob Singleton đã phì cười khi biết CIA dùng nó cho mục đích ra tấn.

Ông cho biết: "Tôi không biết CIA đang nghĩ gì, nó thậm chí còn không gây hại được gì cho trẻ em, làm cách nào nó có thể gây tổn thương tâm lý cho một người lớn?"

Nhưng một số người lại cho rằng nó khá hợp lí. Chủ đề bài hát nói về đề tại gia đình và tình bạn, do đó có thể nó sẽ tác động không ít về mặt tình cảm của những người phạm nhân.

4. "Saturday Night Fever" của the Bee Gees

Trong một cuốn nhật ký của phạm nhân Begg, ông cho biết đây là một trong những bản nhạc tâm đắc nhất của CIA trong chương trình tra tấn của họ.

Người nghe nhạc sẽ phải ngồi trong một căn phòng kín: Không ánh sáng, không âm thanh, chật hẹp, nóng và không có gì khác khiến bạn nghĩ còn thứ gì khác ngoài bạn và bản nhạc. Bạn không thể làm gì khác ngoài việc cào xé bức tường và nghe những giai điệu mạnh liên tục đập vào tai.

5. The Meow Mix theme

Sau tất cả, có thể đây là một bản nhạc "tra tấn" thể hiện đậm chất "bí mật" như thương hiệu của CIA bấy lâu nay. Nó hoàn toàn không gây được bất cứ thứ gì gọi là "tra tấn", thậm chí nó còn chọc cười không ít lần cho phạm nhân.

Bản nhạc thường được dùng sau cùng sau những bản nhạc gây tổn thương tâm lý mạnh. Và không ai biết vì sao CIA lại lựa chọn một bản nhạc như thế này vào một dự án được gắn mác "bạo lực"

Cùng xem thêm những phương pháp tra tấn tù nhân khủng khiếp khác

Giọt nước tử thần: Cách tra tấn tù nhân khủng khiếp nhất nhân loại

Hình thức tra tấn đáng sợ nhất lịch sử nhân loại

Nguồn Tri thức trẻ

Loading...

Advertisement
Advertisement