4 cách làm sạch tường nhà cực đơn giản

4 cách làm sạch tường nhà dưới đây cực đơn giản mà tiết kiệm thời gian cho các mẹ.

1. Cách làm sạch tường sơn
 
Với tường sơn, cách làm sạch khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận để tránh làm lây lan vết bẩn hoặc làm tróc sơn.
 
Để làm sạch tường sơn, bạn sử dụng một chiếc chổi hay bàn chải lông mềm để làm sạch bụi trước khi áp dụng các cách làm sạch tường nhà.
 
 
Một số cách làm sạch tường sơn như sau:
 
Rửa tường bằng dung dịch nước xà phòng ấm hoặc giấm trắng đã qua chưng cất vẫn còn ấm nóng và bốc hơi. Riêng với giấm thì sau khi làm sạch, bạn không cần phải lau thêm một lần nữa bằng nước sạch vì chúng sẽ không để lại bất cứ một dư lượng nào cả.
 
Dung dịch nước soda có thể làm sạch vết bẩn bút chì, bút mực… Bạn chỉ cần thấm dung dịch vào khăn và chà xát các vết bẩn cho đến khi sạch là được.
 
Dùng kem đánh răng để làm sạch các vết đen trên tường được gây ra bởi quá trình cọ xát các vật dụng cứng. Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn, chờ trong một vài phút rồi lau sạch lại bằng một chiếc khăn mềm, ẩm là được.
 
Với những vết bẩn cứng đầu, bạn sẽ cần đến một giải pháp làm sạch mạnh mẽ hơn so với nước xà phòng, chẳng hạn như dung dịch pha trộn 100g (hoặc 30ml) soda cùng với 4 lít nước. Bạn dùng khăn thấm dung dịch trên và lau các vết bẩn, sau đó rửa sạch và lau khô lại một lần nữa.
 
2. Cách làm sạch tường gỗ
 
Để làm sạch tường gỗ, trước tiên, bạn dùng chổi, bàn chải mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi. Sau đó, bạn dùng dung dịch nước xà phòng ấm hoặc các dung dịch tẩy rửa nhẹ để rửa các khu vực có vết bẩn.
 
Với những bức tường gỗ ngoài trời, địa y, tảo và các vết bẩn thông thường khác có thể được loại bỏ bằng một miếng vải mềm thấm giấm trắng.
 
Cần lưu ý, trong quá trình làm sạch tường, bạn cần tránh sử dụng máy phun nước vì áp lực nước mạnh sẽ khiến nước thấm vào sâu bên trong các khe gỗ và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Tốt nhất, bạn nên tiến hành cách làm sạch tường nhà ngoài trời vào những ngày khô ráo để bức tường khô nhanh chóng, tránh khả năng bị hôi thối nhé.
 
3. Mẹo làm sạch tường nhà có giấy dán tường
 
 
Sau khi loại bỏ hết bụi bẩn bằng chổi, bàn chải quấn giẻ mềm hoặc máy hút bụi, bạn sử dụng các giải pháp sau để làm sạch tường nhà có giấy dán tường:
 
Dùng dung dịch nước xà phòng ấm để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ.
 
Sử dụng dung dịch vệ sinh thông thường, nước nóng có pha một chút amoniac hoặc một dạng dung môi lỏng nào đó như WD – 40 để loại bỏ các vết mức, bút chì.
 
Với các loại vết bẩn khác dính trên giấy dán tường, bạn hãy làm sạch theo hướng dẫn của nhà sản xuất (nếu có) nhé.
 
4. Cách làm sạch các bức tường không có giấy dán
 
Với các bức tường không được phủ bằng một lớp giấy dán tường có hình nền thì việc làm sạch dường như là khó khăn hơn. Trước khi làm sạch, bạn cũng cần loại bỏ bụi bẩn bằng chổi, bàn chải hoặc thậm chí là máy hút bụi.
 
Cách làm sạch vết dầu mỡ trên bức tường không có giấy dán, bạn đặt lên trên một tờ giấy thấm, sau đó là qua vài lượt bằng bàn là rồi nhấc nó ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng bột ngô hoặc bột borax để làm sạch các vết dầu mỡ. Bạn chỉ cần hoà bột với một ít nước rồi đắp lên các vết bẩn, đợi đến khi nó khô thì dùng một miếng vải mềm để lau sạch là được.
 
Hải Yến (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement