3 bí ẩn mà nhân loại chưa thể giải mã

Con tàu ma Baychimo, tín hiệu Wow hay những "hắc y nhân" bảo vệ bí mật UFO là ba trong số vô vàn những bí ẩn lớn trên thế giới hiện vẫn chưa có lời giải đáp.

Cùng điểm lại những câu chuyện bí ẩn làm “hại não” các nhà khoa học nhất từ trước đến nay.
 

1. Con tàu ma Baychimo

 
Câu chuyện về con tàu ma Baychimo cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng hải.
 
Được công ty đóng tàu Thụy Điển hoàn thành vào năm 1914, Baychimo nặng 1.332 tấn, chạy bằng động cơ hơi nước và được sử dụng làm phương tiện chuyên chở hành khách đồng thời buôn bán, trao đổi da động vật qua lại giữa Alaska và British Columbia.
Con tàu mà Baychimo vẫn là một  bí ẩn trong lịch sử hàng hải

Con tàu mà Baychimo vẫn là một bí ẩn trong lịch sử hàng hải 

Với 9 chuyến hành trình qua vùng biển khắc nghiệt bậc nhất Tây Bắc Canada, những tưởng Baychimo sẽ nhanh chóng cập bến ở chuyến đi kế tiếp.
 
Nhưng không ai ngờ rằng lần ra khơi thứ mười cũng chính là lần cuối cùng nhổ neo nhưng không bao giờ cập bến của con tàu ma huyền thoại này.
 
Ngày 1/10/1931, trong lần ra khơi thứ 10, Baychimo bị mắc kẹt trong lớp băng dày gần thành phố Barrow, Alaska sau khi một cơn bão tuyết bất ngờ ập tới.
 
Nhận thấy không thể tiếp tục hành trình, thuyền trưởng John Cornwell ra lệnh cho các thuyền viên rời khỏi tàu, di chuyển tới một khu vực gần đó và chờ thời cơ quay lại và giải cứu tàu.
 
Hai ngày sau, tàu đoàn thủy thủ quay lại vị trí tàu bị kẹt và vô cùng sửng sốt khi thấy con tàu tự phá băng và đang trôi bất định trên biển. Thế nhưng đến ngày 8/10, con tàu lại gặp núi băng và tiếp tục bị kẹt trong đó một lần nữa.
 
Tuy nhiên lần này, tảng băng có vẻ ngoan cố hơn khiến con tàu bị kẹt cứng và mọi chuyện còn nghiêm trọng hơn lần trước.
 
Nhận được tin báo, ngày 15/10, công ty Huddon Bay - đơn vị chủ quản con tàu đã điều máy bay đến giải cứu các thuyền viên. Tuy nhiên thuyền trưởng và 14 thành viên khác từ chối quay trở về và quyết định bám trụ để cố gắng cứu lấy con tàu. 
 
Thế nhưng, những nỗ lực đó cũng chỉ gắng gượng được thêm vài ngày bởi không lâu sau đó, một trận bão tuyết kinh hoàng đã ập đến. Rạng sáng ngày 25, Baychimo biến mất trên biển.
 
Sau ngày biến mất định mệnh đó, các nhà thám hiểm và khách du lịch vẫn thường xuyên nhìn thấy con tàu trôi dạt ở nhiều nơi khác nhau trên biển. Nhiều người cho biết họ đã cố gắng tiếp cận nhưng mỗi khi lại gần con tàu lại bốc hơi như chưa từng tồn tại. 
 
Năm 1969, sau 38 năm “phiêu dạt” trên biển, Baychimo đã biến mất hoàn toàn và cho đến nay không còn ai còn gặp lại nó nữa.
 

2. Những người đàn ông vận đồ đen bảo vệ bí mật UFO

 
“Men In Black’’, những người mặc đồ đen hay những người thầm lặng, đó là những cái tên mà người ta kháo nhau về những "hắc y nhân" bảo vệ bí mật UFO. 
 
Theo các nhân chứng, những người đàn ông mặc đồ đen bí ẩn này sẽ tiếp xúc với những người nhìn thấy UFO. Sau khi tiếp cận với mục tiêu, họ sẽ tự xưng là đặc vụ của chính phủ và đe dọa các nhân chứng không được tiết lộ những điều đã chứng kiến và rồi biến mất bí ẩn như cách họ xuất hiện.
Những hắc y nhân bảo vệ bí mật UFO

Những "hắc y nhân" bảo vệ bí mật UFO

Phác thảo theo miêu tả của nhiều người từng tiếp xúc với họ, "hắc y nhân" thường mặc vest đen kết hợp với sơ mi trắng và cà vạt, có vẻ ngoài đáng sợ, chiều cao tương đồng, làn da nhợt nhạt và “chuộng để đầu trọc”.
 
Theo nhiều ghi chép, Harold Dahl được ghi nhận là trường hợp đầu tiên có cơ hội “diện kiến” "Men in Black" vào năm 1947. 
 
Nhưng Albert K. Bender, tác giả của cuốn sách kể về lần gặp gỡ những vị khách bí ẩn này mới là người đầu tiên đứng ra khẳng định sự tồn tại của "Men in Black" sau khi tiết lộ 3 người đàn ông mặc vest đen đã "viếng thăm" ông vào năm 1953
 
Mặc dù nhiều cơ quan đã bắt tay vào điều tra vấn đề này, cho đến nay danh tính của những hắc y nhân “mặt lạnh”  này vẫn còn bỏ ngỏ. 
 
3. Tín hiệu Wow
 
Ngày 15 tháng 08 năm 1977, Tiến sĩ Jerry R. Ehman, một nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) đã phát hiện ra một tín hiệu vô tuyến từ không gian dài 72 giây với cường độ cao hơn so với những “tiếng ồn trắng” hay tiếng ồn nền của vũ trụ 30 lần. 
Tín hiệu Wow vẫn là một ẩn số với các nhà khoa học

Tín hiệu Wow vẫn là một ẩn số với các nhà khoa học 

Sau khi xem xét, ông đã để lại lời nhắn trên giấy là "Wow!", sau đó nó cũng được lấy luôn thành tên cho kí hiệu này.
 
Ban đầu, Ehman cho rằng Wow là một tín hiệu trái đất phản ứng lại các mảnh vỡ trong vũ trụ.Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ hơn giấy biểu đồ ghi lại cường độ biến thể của tín hiệu, ông phủ nhận giả thuyết trên và cho rằng tín hiệu này không thể phát ra từ vật thể trên Trái Đất hay cũng không có nguồn gốc từ Hệ Mặt trời.
 
Cho đến nay tín hiệu này vẫn là một bài toán chưa tìm ra lời giải đối với các nhà khoa học.
 
 
Nguồn VTC

Loading...

Advertisement
Advertisement