20 sự thật về Coca-Cola sẽ thổi bay tâm trí bạn

Bí ẩn lớn nhất của Coca-Cola chính là công thức tạo ra loại nước giải khát phổ biến nhất hành tinh này. Chỉ có hai người còn sống biết được công thức của Coca-Cola và họ không được phép đi trên cùng một chuyến bay phòng trường hợp máy bay bị rơi. Nhưng dường như nó cũng đã từng bị lộ và được truyền tay nhau trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

1. Coca-Cola hình thành từ năm 1886 với logo hết sức đơn giản và không có gì ấn tượng. Tuy nhiên sau nhiều biến cố, Coke đã cho ra mắt những hình thức logo nhìn bắt mắt hơn và dễ dàng in sâu trong tiềm thức của mọi người như hiện nay.
 
 
2. Trong năm đầu tiên xuất hiện trên thị trường, Coca-Cola chỉ bán được 25 chai nhưng sau đó con số này đã tiếp tục tăng lên. Đó là một bài học tuyệt vời cho tất cả mọi người – những ai không bao giờ từ bỏ ước mơ của họ !
 
3. Màu đỏ của Coca-Cola không giống như bất kỳ màu đỏ nào khác, nó là một màu rất riêng và công ty đã đặt rất nhiều áp lực vào việc giữ đúng màu sắc này. Khoảng 94% dân số thế giới nhận biết được logo đỏ trắng của hãng này. Nhưng ít ai biết rằng màu gốc của Coca Cola lại là màu xanh
 
4. Đây cũng là từ dễ hiểu thứ nhì trong tiếng Anh sau “Okay”.
 
 
5. John Pemberton, người tìm ra Coca-Cola, ban đầu chỉ muốn chế ra loại đồ uống giúp ông chữa được chứng nghiện morphine sau khi đi
lính.
 
6. Coca-Cola có gần 500 nhãn hàng với hơn 3.500 loại đồ uống khác nhau, trong đó có cả soda và đậu nành. Điều đó có nghĩa nếu mỗi ngày uống một sản phẩm của Coca-Cola, bạn sẽ mất tới 9 năm để thưởng thức được hết đồ uống của công ty này.
 
7. Mỗi giây lại có gần 10.450 sản phẩm của Coca-Cola được tiêu thụ trên thế giới.
 
 
8. Coca-Cola của Mỹ có vị khác với Coca-Cola quốc tế.
 
 
9. Doanh thu 48 tỷ USD năm 2012 của Coca-Cola tương đương một nền kinh tế lớn thứ 70 thế giới, bên cạnh Slovenia và Costa Rica.
 
 
10. Chỉ có 2 quốc gia trên toàn thế giới không bán Coca-Cola, đó là Triều Tiên và Cuba. Cả hai nước này đang nhận lệnh cấm vận thương mại dài hạn của Mỹ. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ chai Coca-Cola nào ở hai đất nước này, chắc chắn nó đã được vận chuyển bởi những kẻ buôn lậu.
 
11. Trung bình một năm, Coca-Cola dùng 300.000 tấn nhôm để sản xuất vỏ lon, chỉ riêng tại Mỹ.
 
 
12. Chiến dịch ra mắt sản phẩm mới New Coke chính là thảm họa lớn nhất trong lịch sử marketing của Coke. Khách hàng tẩy chay sản phẩm mới và công ty nhanh chóng phải đưa Coca-Cola truyền thống quay trở lại thị trường.
 
13. Trung bình cứ 4 ngày, người Mỹ lại tiêu thụ một sản phẩm của Coca-Cola.
 
14. Người Mỹ nạp vào cơ thể khoảng 4,9kg đường mỗi năm từ các sản phẩm của Coca-Cola.
 
15. Coca-Cola có khả năng phân giải một lượng lớn thức ăn không được tiêu hóa trong dạ dày, theo một nghiên cứu từ Đại học Athens (Hy Lạp).
 
 
16. Coca-Cola giúp chữa lành vết muỗi cắn và vết đốt từ nọc. Khi chạm phải nọc sứa hay bị muỗi cắn sẽ không làm bạn ngứa nhiều nếu bạn có một chai Coca Cola.
 
17. Coca-Cola có thể làm tan băng khá nhanh. Đổ một chai lên khu vực đóng băng và chờ vài phút, băng tuyết sẽ dễ dàng được cạo ra.
 
20 sự thật thú vị về Coca-Cola có thể bạn chưa biết - anh 17
18. Coca Cola có thể lau chùi gỉ sét. Hãy thử ngâm một vật bị gỉ sét trong đồ uống này và để nó từ 8-10 tiếng và sau đó chỉ cần đem ra chà nhẹ, chỗ gỉ sét sẽ bị đánh bật.
 
19. Ông già Noel với bộ râu trắng và bộ quần áo màu đỏ mà chúng ta biết đến ngày hôm nay thực sự được tạo ra bởi Coca-Cola. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong một đoạn quảng cáo giáng sinh của Coca-Cola.
 
 
20. Bí ẩn lớn nhất của Coca-Cola chính là công thức tạo ra loại nước giải khát phổ biến nhất hành tinh này. Chỉ có hai người còn sống biết được công thức của Coca-Cola và họ không được phép đi trên cùng một chuyến bay phòng trường hợp máy bay bị rơi. Nhưng dường như nó cũng đã từng bị lộ và được truyền tay nhau trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.

Xem thêm: Coca-Cola, Hostess... cất giữ công thức thế nào?

 
Công thức coca cola bị lan truyền trên mạng
 
Nước tinh chiết từ Coca: 3 drams USP
 
Axit Xitric: 3 oz
 
Cafein: 1 oz
 
Đường: 30 (định lượng không rõ)
 
Nước: 2.5 gal
 
Nước chanh: 2,25 pints,
 
Vanilla: 1 oz
 
Caramel: 1.5 oz or hoặc hơn nếu muốn màu đậm hơn
 
Hương liệu 7X (dùng từ 2 oz đến 5 gal siro):
 
Cồn: 8 oz
 
Dầu cam: 20 giọt
 
Dầu chanh: 30 giọt
 
Dầu nhục đầu khấu: 10 giọt
 
Dầu rau mùi: 5 giọt
 
Dầu hoa cam: 10 giọt
 
Dầu quế: 10 giọt
 
Sưu tầm

Loading...

Advertisement
Advertisement