2 người ở Hà Nội nhập viện khi uống rượu ở khu vụ Kim Mã, La Thành

2 người ở Hà Nội uống rượu ở khu vụ Kim Mã, La Thành hôm 6/4 đã phải nhập viện Bạch Mai vì ngộ độc methanol trong rượu.

2 người ở Hà Nội nhập viện khi uống rượu ở khu vụ Kim Mã, La Thành

Theo BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, một trong hai bệnh nhân 52 tuổi ở Ngọc Khánh đã uống rượu trước khi nhập viên 24h giờ, khi nhập viện đã hôn mê sâu, tổn thương 2 bán cầu não toan chuyển hóa nặng. nồng độ methanol 45mg/dl.
 
Bệnh nhân ngộ độc rượu
 
Người thứ hai 41 tuổi, trước khi vào BV Bạch Mai đã điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương với các biểu hiện tương tự sốc nhiễm trùng.
 
Hiện cả 2 bệnh nhân đều đã được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc, nhưng tình trạng cả 2 đều vẫn rất nặng.
 
Ngộ độc rượu do rượu giả , rượu kém chất lượng đang là vấn nạn trong thời gian qua. Đặc biệt là kể từ sau Tết âm lịch 2017 có hàng loạt người ngộ độc rượu phải nhập viện, thậm chí gây ra cái chết thương tâm.
 
Trước đó hôm 7/3, 7 sinh viên đã phải nhập viện Bạch Mai sau khi uống rượu.
 
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). 7 sinh viên này gồm 5 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27
 
Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.
 
Phần lớn nạn nhân ngộ độc rượu nhập viên khi đã hôn mê
 
Còn sáng 14/3 một bệnh nhân ở ngõ 223 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng đã được gia đình xin về sau khi các bác sĩ đã không thể cứu được do ngộ độ rượu quá nặng, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu.
 
 Từ ngày 26/2 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận gần 30 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 bệnh nhân nam, 4 nữ (tuổi từ 20 – 60). Hiện đã có 19 bệnh nhân được xuất viện, 2 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân gia đình xin về do hôn mê sâu, bệnh viện tiên lượng tử vong.
 
TH

Loading...

Advertisement
Advertisement