16 học sinh của một trường học thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Airbus A320

Một học sinh trong đoàn gồm 16 học sinh và 2 giáo viên quên hộ chiếu suýt không được lên chiếc máy bay xấu số Airbus A320 bị rơi ngày hôm qua.

16 hoc sinh cua mot truong hoc thiet mang trong vu roi may bay airbus a320
Các em học sinh và 2 giáo viên thuộc trường Joseph-Koenig-Gymnasium ở thành phố Haltern-am-See (Đức), đang trên đường trở về nhà sau chương trình thực tế kéo dài 1 tuần ở Tây Ban Nha.
 
Ông Marti Pujol, người đứng đầu làng Llinars de Valles gần thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, nơi đoàn giáo viên, học sinh đến thực tế cho biết: "16 em học sinh và 2 giáo viên đã dành một tuần ở đây. Các em đều khoảng 15 tuổi".
 
Theo Daily Mail, buổi chiều 24.3 khi tới sân bay để làm thủ tục trở về nhà, có một nữ  học sinh để quên hộ chiếu khiến cho cả đoàn 18 thành viên tưởng như sẽ bị lỡ chuyến bay.  Tuy nhiên, như một trò đùa của số phận, chủ nhà nơi các em ở đã tìm thấy hộ chiếu và nhanh chóng lái xe đưa thẳng em học sinh cùng giấy tờ cần thiết ra sân bay kịp giờ.  
Hiện trường vụ rơi máy bay Airbus A320
 
Anna Garcia, học sinh Trường trung học Giola, nơi các học sinh người Đức tới giao lưu kể lại: "Một bạn nữ đã để quên túi cùng với các giấy tờ tùy thân ở nhà chủ nhà trọ, nhưng sau đó, để đuổi kịp đoàn, chủ nhà đã trực tiếp lái xe đưa bạn ấy ra sân bay để cho kịp giờ". 
 
Nỗi buồn và niềm thương tiếc ngập tràn ở trường Joseph-Konig-Gymnasium.
 
Có lẽ số phận đã an bài nên cả đoàn học sinh và 2 giáo viên Đức vẫn lên máy bay kịp giờ và sau đó không lâu đã gặp nạn cùng nhiều hành khách khác trên chuyến bay 4U6525 tại một vùng núi hẻo lánh miền nam nước Pháp.
 
Ngay sau khi thông tin về thảm kịch được công bố, các bạn cùng trường các em học sinh xấu số thiệt mạng trong vụ tai nạn đã cùng có mặt ở cổng trường để đặt những vòng hoa tưởng niệm và thắp lên những ngọn nến hy vọng. Trong một thông cáo gửi đến báo chí, trường Joseph-Konig-Gymnasium tuyên bố: "Đây là ngày đen tối nhất trong lịch sử thành phố chúng ta". 
 
Tại Trường trung học Giola (Tây Ban Nha), các học sinh cũng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới những người bạn mà vừa mới đây thôi họ còn tham gia các hoạt động cùng nhau.
Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường
 
Người đứng đầu ngành giáo dục của bang Nordrhein-Westfalen (Đức), bà Sylvia loehrmann buồn bã chia sẻ: "Đáng ra các em đang quay trở về nhà sau thời gian có lẽ là tuyệt vời nhất trong đời. Thật quá bi kịch, và đây là nỗi buồn không thể đong đếm được với tất cả chúng ta".
 
Hãng hàng không Germanwings xác nhận, có 63 người Đức trong số 150 người thiệt mạng trên chuyến bay U49525.
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement