12 phương thức mai táng rợn người nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều phương thức mai táng khác nhau cho người đã mất như ướp xác, chôn cất, hỏa táng... Tuy nhiên, 12 phương thức mai táng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hoảng hốt.

 

1. Biến thành pháo hoa

 
Với mức giá khởi điểm khoảng 1.500 USD, một công ty mai táng của Anh có tên Heavens Above Fireworks sẽ kết hợp tro hỏa táng của người mất với thuốc pháo làm thành một màn bắn pháo hoa ngoạn mục kéo dài khoảng 5 phút hoặc hơn.
 
 

2. Làm mực xăm

 
Một số nghệ sĩ xăm hình sẽ tạo ra những hình xăm tưởng niệm bằng mực làm từ tro hỏa táng của người mất lên cơ thể người thân hoặc những người yêu quý của người đó. Nhờ vậy, họ sẽ có cảm giác bạn luôn ở bên cạnh.
 
 

3. Bơi cùng cá

 
Eternal Reefs là một sản phẩm mới đầy sáng tạo trong trào lưu mai táng hiện đại ngày nay. Tro hỏa táng của người mất sẽ được trộn với chất liệu bê tông đúc thân thiện với môi trường nhằm tạo ra một môi trường sống mới cho các loài cá và sinh vật biển.
 
 

4. Bay vào vũ trụ

 
Một phần tro hỏa táng của người mất sẽ có cơ hội thỏa sức khám phá không gian ngoạn mục của vũ trụ nhờ ý tưởng du lịch không gian… sau khi chết nhờ vệ tinh Celestis. Dịch vụ này dự kiến ​sẽ ra mắt vào tháng 11/2015. Tro cốt của bạn sẽ “lưu trú” trong vũ trụ một thời gian dài bởi tuổi thọ quỹ đạo của vệ tinh Celestis ước chừng sẽ kéo dài từ 5 tuần đến vài trăm năm.
 
 

5. Chế tác kim cương

 
Bạn chắc chắn không thể “trường sinh bất lão”, nhưng bạn hoàn toàn có thể “yên giấc ngàn thu” bên trong một loại đá luôn được ví với cõi vĩnh hằng – kim cương. Công ty LifeGem sẽ giúp người mất có được một viên kim cương của riêng mình từ tro hỏa táng với mục đích mang lại cho người thân hay bạn bè của bạn một kỷ vật vĩnh viễn với thời gian.
 
 

6. Trưng bày xương cốt tại bảo tàng

 
Bảo tàng Mutter, Philadelphia có chính sách thu thập các mẫu sinh học hiếm của con người, chẳng hạn như bộ xương của Harry Raymond Eastlack Jr., người mắc căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp có tên FOP (fibrodysplasia ossificans progressiva) khiến cơ thể dần tê liệt và cuối cùng gần như “hóa đá”. Nếu không may mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo tương tự và có điều kiện chi trả cho các khâu chuẩn bị tử thi, người mất sẽ luôn được bảo tàng này mở rộng cửa đón chào.
 
 
Bộ xương của người mắc bệnh FOP trưng bày tại bảo tàng Mutter.
 

7. Hóa thân thành truyện tranh

 
Ngài Mark Gruenwald, tác giả lâu năm của Marvel Comics đã qua đời vào năm 1996. Với lòng tôn trọng tâm nguyện của ông trước khi nhắm mắt, hãng Marvel đã giữ đúng lời hứa khi trộn tro cốt của ông vào mực in truyện tranh. Hãng này đã cho in hoàn chỉnh một bộ truyện Squadron Supreme của chính tác giả Gruenwald bằng loại mực đặc biệt này.
 
 
Một hình thức tưởng niệm đầy ý nghĩa dành cho tác giả kỳ cựu của hãng Marvel Comics.
 

8. Hóa thân vào âm nhạc

 
Tro cốt hỏa táng của người mất sẽ được công ty AndVinyly chế tác và đúc kết thành một bản ghi đĩa than đầy hoài cổ. Trên đĩa sẽ có hình ảnh do chính bạn cung cấp. Âm nhạc ghi trên đĩa cũng sẽ do bạn hoặc người thân toàn quyền quyết định.
 
 

9. Trở thành dấu ấn không thể xóa nhòa

 
Công ty quảng cáo BBDO Proximity của Thái Lan đã sáng tạo một chiến dịch chống hút thuốc lá khá ấn tượng khi đánh trực tiếp vào thị giác người xem bằng hình ảnh một lọ mực làm từ lá phổi ám đầy khói đen của người hút thuốc.
 
 

10. Làm môi trường thích hợp để trồng cây

 
Tại các phòng thí nghiệm ngoài trời của Đại học Tennessee và Đại học bang Texas, các nhà nghiên cứu luôn có nhu cầu rất lớn về tử thi người. Đây là nơi các nhóm sinh viên học về tỷ lệ phân hủy xác chết để làm môi trường sinh học ươm mầm các giống cây trồng đặc biệt.
 
 

11. Bón phân trồng cây

 
Sản phẩm phân hủy sinh học Bio Urn được thiết kế nhằm biến tro hỏa táng của một người hoặc vật nuôi thành một dạng vật chất nhiều dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng một loại cây lâu năm, chẳng hạn như sồi hay bạch quả.
 
 

12. Ướp xác

 
Chắc hẳn bạn đã kịp liên tưởng đến hình ảnh quen thuộc của các Pharaoh Ai Cập cổ đại. Điều đáng buồn là hiện tại, đây không còn là đặc quyền của riêng họ. Công ty Summum sẽ ướp xác người mất hoặc thú cưng đã qua đời và đặt vào bên trong một pho tượng rỗng, tương tự như hình thức ướp xác thời cổ đại. Đương nhiên, với tính chất “sang chảnh” của phương pháp này, chi phí ướp xác cũng không hề rẻ khi lên tới 67.000 USD.
 
 
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement