10 người đàn bà độc ác nhất trong lịch sử tội phạm

Những "sát nhân máu lạnh" này đã thẳng tay giết hại hàng loạt người vô tội và là 10 người đàn bà độc ác nhất trong lịch sử tội phạm.

 

10 người đàn bà độc ác nhất trong lịch sử tội phạm:

 

1. Nữ bá tước máu Elizabeth Bathory (1560 – 1614)

 
Elizabeth Bathory (sinh ngày 7/8/1560 – mất vào tháng 8/1614), là người Hungary, sống vào khoảng thế kỷ 16, 17. Bà đã được Sách kỷ lục Guinness gán cho danh hiệu "nữ sát thủ giết nhiều người nhiều nhất". 
 
Những câu chuyện về vụ giết người hàng loạt của bà và sự tàn bạo được xác nhận qua lời khai của hơn 300 nhân chứng và những người sống sót cũng như vật chứng và sự hiện diện của các các xác chết kinh hoàng, các cô gái bị giam cầm và chết được tìm thấy tại thời điểm bà bị bắt giữ.
 
 

Elizabeth Bathory (1560 – 1614)

 
Người ta kể lại rằng, bà ta thường dụ dỗ những người phụ nữ trẻ đến lâu đài, tra tấn và giết họ. Sau đó, tắm bằng máu của những người mà bà ta đã sát hại. Ước tính, 650 người đã trở thành nạn nhân của Elizabeth. 
 
Thi thể của Elizabeth sau khi chết, được chôn tại nhà thờ Csejte, nhưng do sự phản đối của dân làng về "con hổ cái Csejte" nên được chuyển đến quàn tại nơi sinh ra là thị trấn Nagyecsed vùng Szabolcs-Szatmár-Bereg.
 

2. Góa phụ đen Mary Ann Cotton (1832- 1873) 

 
Mary Ann Cotton (sinh vào tháng 10/1832 - mất ngày 24/3/1873)  là một phụ nữ người Anh, được biết đến với biệt danh là góa phụ đen. Bà đã thực hiện việc mưu sát giết chết tổng cộng 21 người với danh sách nạn nhân gồm có: 8 người con đẻ của bà, 7 người con riêng của chồng, mẹ đẻ của bà, 3 người chồng, 1 tình nhân và 1 người bạn. Chuỗi thảm sát bắt đầu năm 1860 tại vùng Đông Bắc.
 
Do xuất thân là một y tá nên Mary sử dụng phương thức giết người chính là đầu độc nạn nhân bằng chất độc thạch tín. Một giả thiết đặt ra cho việc giết người không ngừng này là bà ta muốn tìm một người đàn ông có thu nhập ổn định, sống với họ cho tới chừng nào cảm thấy chán thì giết. 
 
 

Năm 1873, "Góa phụ đen" Mary Ann Cotton bị bắt và tử hình bằng hình thức treo cổ.

 

3. Lizzie Borden (19/7/1860 – 1/6/1927) 

 
Lizzie Borden (19/7/1860 – 1/6/1927) là một phụ nữ độc thân người New England. Bà ta là nhân vật trung tâm trong vụ án sát hại cha và mẹ kế bằng rìu vào ngày 4/8/1892 ở Fall River (Massachusetts, Hoa Kỳ).
 
Cha bà ta bị chém 13 nhát, người mẹ kế chịu 18 nhát và đều vỡ hộp sọ. Sau hơn nửa năm tranh cãi ở tòa án, cuối cùng Lizzie được xử trắng án vì không đủ chứng cứ để buộc tội. Bà ta nhanh chóng thừa hưởng số gia tài kết xù và chuyển nhà đến một nơi thuộc bậc thượng lưu với người chị gái Emma. Tiếng tăm của vụ án kéo dài trong văn hoá đại chúng Mỹ và ngành tội phạm học.
 
 

Lizzie Borden (19/7/1860 – 1/6/1927)

 

4. Aileen Wuornos (29/3/1956 – 9/10/2002) 

 
Aileen Wuornos là một nữ hung thủ giết người hàng loạt người Mỹ với tổng số 07 nạn nhân. Wuornos chịu ngược đãi và bị mọi người xa lánh từ nhỏ. Cả đời của Aileen Wuornos sống quanh những kẻ tội phạm và chính người phụ nữ này cũng dính đến các vụ phạm tội trước khi tàn sát nhiều người vào năm 1989. Bà ta đã sát hại 7 người đàn ông chỉ trong 1 năm. 
 
 

Wuornos là nữ sát nhân giết người hàng loạt đầu tiên của nước Mỹ

 
Nạn nhân thứ 1 của người phụ nữ này là chủ một cửa hiệu Richard Mallory, doanh nhân vùng Clearwater, là tay chơi bời, trác táng. Richard bị bắn 3 phát đạn từ khẩu súng 22 caliber vào tháng 11/1989. Khoảng cuối năm 1989, Cảnh sát Florida phát hiện xác chết của Richard Mallory. 
 
Nạn nhân thứ 2 là David Spears, công nhân xây dựng. David bị Wuornos bắn 6 phát và vứt xác bên vệ đường. Ban đầu một người mất tích ngày 1 tháng 6 năm 1990, một cái xác khác tìm thấy cách Tampa khoảng 64 km về phía bắc. Sau khi xét nghiệm răng, nhà chức trách kết luận đó là xác của Davis Spears, một thợ máy xe tải nặng.  
 
Các nạn nhân tiếp theo lần lượt là Charles Carskaddon người bị bắn 9 lần bằng một khẩu pistol 22 và Peter Siems dấu vân tay của Wuornos được tìm thấy trên chiếc xe bỏ không của nạn nhân nhưng xác Peter không thể tìm được. Cái xác biến dạng được phát hiện ở Pasco County sau đó nạn nhân được xác định là Charles Carskaddom. Trong cả hai vụ án, nạn nhân đều bị bắn chết bởi cùng một khẩu súng caliber cỡ nòng 22.
 
Người bán xúc xích Troy Burress bị bắn 2 phát và xác bị vứt dưới mương. Cựu thiếu tá không quân Charles Humphreys bị bắn 6 phát vào đầu và người.
 
Nạn nhân cuối cùng của Wuornos là Walter Antonio, thi thể găm đầy vết đạn của người đàn ông này được tìm thấy ở một đoạn đường ít người qua lại.
 
Được biết, động cơ giết người của Wuornos là để nguôi ngoai cơn thịnh nộ và bởi một khao khát báo thù mãnh liệt. Để tìm cách trả thù cho quãng đời đau khổ bị đánh đập và cưỡng hiếp do đàn ông gây ra, Wuornos đã giết những khách mua dâm đón cô trên đường cao tốc Florida. 
 
Theo như tội trạng của Wuornos, vào năm 2002 cô bị kết án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc. Câu chuyện về người phụ nữ này là cốt truyện cho bộ phim Quỷ dữ năm 2003 do Charlize Theron và Cristina Ricci thủ vai.
 

5. Ilse Koch - "Quái thú Buchenwald" (22/9/1906 - 1/9/1967) 

 
Ilse Koch (22/9/1906 - 1/9/1967) là vợ của Karl-Otto Koch, chỉ huy các trại tập trung Buchenwald và Majdanek của Đức Quốc Xã. Bà thường được gọi với những biệt danh như  "Quái thú Buchenwald", "Nữ chúa Buchenwald", "Phù thủy đỏ Buchenwald", "Góa phụ đồ tể" và "Quỷ cái Buchenwald".
 
Các nhân chứng còn sống đã kể lại việc bà hành hạ, tra tấn tàn bạo các tù nhân. Ngoài ra, bà ta còn cắt những phần da có hình xăm đặc trưng từ những tù nhân bị sát hại để giữ làm kỷ niệm. 
 
 

Ilse Koch - "Quái thú Buchenwald" (22/9/1906 - 1/9/1967) 

 
Tháng 8/1947, bà bị kết án tù chung thân vì "vì sát hại nhiều người vô tội trong chiến tranh". Sau khi đã thi hành án 2 năm, Lucius D. Clay là thống đốc quân sự tạm thời của Quân đội Mỹ ở Đức, giảm án tù xuống 4 năm vào ngày tháng 6/1948, với lý do "không có bằng chứng thuyết phục rằng bà ta đã xăm da, hay lột da các tù nhân".
 
Năm 1967, Ilse Koch đã tự tử bằng cách treo cổ tại nhà tù Aichach lúc 60 tuổi. Sau khi bà chết thì cậu con trai cũng biến mất.
 

6. Miyuki Ishikawa

 
Miyuki Ishikawa là nữ sát thủ hàng loạt tàn độc nhất Nhật Bản. Sau Thế chiến II là thời kỳ bùng nổ trẻ em ở Nhật. Khoa sản thường xuyên quá tải và nhiều bậc phụ huynh quá nghèo, không thể nuôi dậy con mình.
 
Là một bà đỡ làm việc tại một bệnh viện địa phương, Ishikawa quyết định có giải pháp của riêng mình. Bà ta cố tình làm nhiều đứa trẻ chết vì đói hoặc không được chăm sóc. Sau khi những đứa bé chết, bà đỡ tàn ác này giấu xác các em bé khắp nơi trong thành phố. 
 
 

Miyuki Ishikawa (người che mặt)

 
Ishikawa đã giết hại ít nhất 103 đứa bé vào thời điểm bị bắt. Tuy nhiên, một số quan chức nói, con số thực phải lên tới 169 đứa trẻ.
 

7. Delfina & Maria de Jesus Gonzalez

 
Hai chị em Delfina và Maria de Jesus Gonzalez là những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử Mexico.
 
Trong những năm 1950 và 1960, hai chị em điều hành một nhà chứa rất đông khách ở Guanajuato. Khi cảnh sát đột kích nơi này vào năm 1963 và điều tra những cáo buộc về việc các cô gái bị bắt cóc và ép bán dâm, họ phát hiện ra 91 cái xác. Hầu hết đều là gái mại dâm, nhưng trong đó có 11 nam giới và 7 đứa bé.
 
 

Delfina & Maria de Jesus Gonzalez

 
Nhiều phụ nữ bị giết vì không thỏa mãn được khách hàng, song một số khách nam giàu có cũng bị giết và cướp của. Cả hai đã bị kết án 40 năm tù.
 

8. Myra Hindley - “Người đàn bà độc ác nhất nước Anh” (1942-2002) 

 
Được biết đến là “Người đàn bà độc ác nhất nước Anh”, Myra Hindley đã cùng với đồng phạm của mình là Brady phạm tội hiếp dâm và sát hại 5 đứa trẻ ở Manchester (Anh) trong thập niên 1960. Người đàn bà độc ác này đã bắt cóc, lạm dụng tình dục, tra tấn rồi giết hại 3 đứa trẻ dưới 12 tuổi và 2 đứa trẻ 16, 17 tuổi. 
 
Những kẻ điên loạn này còn tiến hành quay phim và chụp ảnh toàn bộ quá trình hành hình để nhấm nháp sự đau đớn đến tột cùng mà những đứa trẻ phải chịu đựng.  
 
 

 Myra Hindley - “Người đàn bà độc ác nhất nước Anh” (1942-2002) 

 
Năm 1965, cảnh sát đã bắt giữ Myra Hindley và bà ta bị kết án tù chung thân. Thi thể của các nạn nhân xấu số được cảnh sát địa phương tìm thấy ở khu đầm lầy ngoại ô thành phố Manchester. Năm 2002, người phụ nữ này đã bị nhồi máu cơ tim và chết trong tù.
 

9. Karla Homolka - Kẻ sát nhân máu lạnh (1970) 

 
Karla Homolka (1970) là một kẻ giết người hàng loạt với những vụ án rợn người. Karla “nổi tiếng” tới mức mà cả thế giới biết đến cô ta như một kẻ sát nhân máu lạnh đã giết hại người chồng và những cô con gái nhỏ. Không chỉ có vậy, chị gái của Karla còn là nạn nhân của cô em gái ác man này.
 
 

Karla Homolka - Kẻ sát nhân máu lạnh (1970) 

 
 

10. "Thần chết" Beverley Allitt

 
Beverley Allitt là một nữ y tá người Anh mang biệt danh “Thần chết”. Tội ác của Allitt diễn ra trong vòng 59 ngày (từ tháng 2 - tháng 4/1991) tại nhà trẻ ở Grantham và bệnh viện Kesteven ở Lincolnshire. Trong thời gian này, Allitt tiêm insulin (chất làm ngừng hoạt động của tim) vào cơ thể nhiều đứa trẻ. 
 
Tháng 5/1993, tòa án kết tội bà ta giết 4 đứa trẻ, âm mưu sát hại 3 trẻ em khác và gây thương tích thêm 6 đứa bé. Bà ta phải nhận bản án 13 năm tù.
 
 

Beverley Allitt 

 
Tổng hợp

Loading...

Advertisement
Advertisement