10 điều bất ổn thú vị trong thế giới phù thủy Harry Potter

Mặc dù thế giới phù thủy của chú nhóc Harry Potter luôn đầy rẫy những bất ngờ thú vị nhưng đôi khi, khán giả vẫn phát hiện ra một số điều bất ổn thú vị trong bộ phim này.

10. Phù thủy bị bệnh vẹo xương sống?
 
Trong bộ phim Harry Potter and the Prisoner of Azkaban – Harry Potter và tên tù ngục Azkaban, khi mà các nhân vật của chúng ta đang đi ngược lại thời gian, bạn sẽ thấy một số cảnh quay lạ với phần “xương sống” cộm và gồ lên một cục đằng sau lưng của Harry cùng Hermione. Phải chăng phù thủy của chúng ta thường bị bệnh vẹo xương sống hay chăng?
 
 
Thực tế thì: Đây là thiết bị thu âm của đoàn làm phim được cài vào bên hông của nhân vật và trong cảnh quay này, đoàn làm phim đã không tính đến chuyện nó bị lộ ra như vậy.
 
9. Đã là phù thủy thì cần gì… chân
 
Trong phần phim Harry Potter and the Order of the Phoenix – Harry Potter và Hội Phượng Hoàng. Với cảnh Hermione của chúng ta bị nhấc lên thì máy quay đã vô tình để lộ ra rằng cô nàng này không hề có… bàn chân. Vậy phải chăng là ở thế giới phù thủy, người ta thường bay và độn thổ nên không cần đến… chân.
 
 
Thực tế thì: Đây là lỗi do kĩ xảo, người thực hiện cảnh quay này đã không chú ý rằng mình đã vô tình cắt mất phần chân của nhân vật trước khi ghép.
 
8. Chiếc khăn kì bí
 
Trong phần phim Harry Potter and the Half Blood Prince, sẽ có cảnh một chiếc khăn vốn đang được vắt ở bên phải Harry Potter nhưng trong cảnh quay tiếp theo nó đã ngay lập tức… biến sang vị trí sau lưng anh chàng. Có lẽ ở thế giới phù thủy, người ta đã quá quen với những chuyện thế này nên chả ai tỏ vẻ ngạc nhiên cả.
 
Thực tế thì: Đây là lỗi của bộ phận lo quản lý đạo cụ, trong lúc quay phim dường như ai đó đã dùng chiếc khăn và rồi sau đó để nó lại không đúng vị trí ban đầu.
 
7. Vết sẹo “tàng hình”
 
Khi mà chú bé Harry Potter lần đầu xuất hiện trên màn ảnh, ai cũng thấy rằng đây là một chú nhóc dễ thương đang say ngủ với khuôn mặt trắng trẻo, nước da mịn màng không tì vết… Đợi đã, bạn có thấy rằng có gì đó không ổn ở đây không? Vết sẹo hình tia chớp của Harry đâu rồi? Ahh, may thay nó đã xuất hiện trong cảnh ngay sau đó…
 
 
Thực tế thì: Đây là lỗi của việc tính toán góc quay không hợp lý khi mà người ta tưởng rằng góc quay ban đầu không chạm tới chỗ vết sẹo nên không cần đưa nó vào.
 
6. Nhân vật bí ẩn bên bức tượng
 
Trong một cảnh quay của phần 1 Harry Potter and the Philosopher’s Stone – Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, bạn sẽ thấy một anh chàng bí ẩn đứng bên cạnh bức tượng… Thông thường những nhân vật bí ẩn như vậy sẽ là người gây ảnh hưởng lớn tới cốt truyện nhưng anh chàng này lại chẳng hề được nhắc đến về sau.
 
 
Thực tế thì: Đây chính là một nhân viên của đoàn làm phim.
 
5. Sự tham gia của… nhân viên quay phim
 
 
Trong phần phim Harry Potter and the Chamber of Secrets, trong cảnh hai ông thầy đấu với nhau, chúng ta sẽ thấy được một người cầm camera đứng lẫn trong đám đông… Có lẽ chẳng cần phải giải thích nhiều thì ai cũng hiểu tại sao lại có chuyện này xảy ra rồi.
 
4. Tóc phù thủy có thể tự thay đổi kiểu dáng
 
Trong Harry Potter and the Philosopher’s Stone – Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy, người ta thấy được rằng cô bé Hermione có mái tóc khá điệu đà với những lọn xoăn gợn sóng nhỏ lăn tăn… Thế nhưng cảnh quay chỉ 1s sau đó, lọn tóc này đã được kéo thẳng trở lại.
 
 
Thực tế thì: Đây là do cảnh quay phải dời ra hai ngày khác nhau và tất nhiên, lỗi là do bộ phận phục trang, hóa trang của đoàn làm phim.
 
3. Ở nhà ga cũng có băng dính đánh dấu của đoàn làm phim
 
 
Với các đoàn làm phim thì họ thường sử dụng băng dính để đánh dấu những vị trí trên mặt đất nơi để máy quay, đạo cụ hay để diễn viên biết được mình nên tiến xa bao nhiêu…. Và loại băng dính này xuất hiện ngay trong cảnh quay của phim…
 
2. Mùa thu của thế giới phù thủy thì lá chỉ rụng trong… 1s mà thôi
 
Trong Harry Potter and the Prisoner of Azkaban – Harry Potter và tên tù ngục Azkaban, khi các nhân vật của chúng ta di chuyển xuống sân trường thì cảnh trước không hề có một chiếc lá nào cả. Thế nhưng trong cảnh sau, lá đã được rải đầy khắp sân…
 
 
Thực tế thì: Do hai cảnh này có một cảnh sử dụng kĩ xảo và một cảnh không nên người dựng hình đã vô tình quên không thêm lá rụng khắp sân khiến cho cảnh trở nên bất hợp lý.
 
1. Những cây nên lơ lửng bằng… dây trong thế giới phù thủy
 
Chắc hẳn ai cũng từng phải choáng ngợp trước những cây nến bay lơ lửng trong sảnh ngôi trường Hogwarts và một vài người trong số đó cũng không khỏi thắc mắc rằng hình như họ đã thấy một vài sợi dây mờ mờ treo những cái nến này lên thì phải…
 
 
Thực tế thì: Do bộ phận kĩ xảo quên chưa xóa đi hình ảnh những sợi dây treo nên bạn mới có thể thấy được chiêu trò đằng sau cảnh những chiếc nến lơ lửng.
 
Sưu tầm

Loading...

Advertisement
Advertisement